Bộ GTVT lưu ý về an toàn ở dự án luồng tàu sông Hậu

“Các đơn vị cần lưu ý đảm bảo an toàn công trình và vệ sinh môi trường. Ban quản lý dự án hàng hải III (Ban III) cùng các nhà thầu, tư vấn giám sát cần phối hợp chặt chẽ trong quá trình thi công nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình”.

Ngày 1-1-2015, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công chỉ đạo như trên khi đi thị sát dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu trọng tải lớn vào sông Hậu tại huyện Duyên Hải, Trà Vinh.

Đê chắn sóng bờ phía nam, gói thầu 10A của dự án. Ảnh: GIA TUỆ

Theo thứ trưởng, dự án là công trình trọng điểm để tàu trọng tải lớn ra vào các cảng trên sông Hậu, hàng hóa của vùng ĐBSCL xuất khẩu trực tiếp ra các nước, tiết kiệm chi phí vận chuyển lên các cảng ở TP.HCM. Dự án này có tầm quan trọng đặc biệt với vùng ĐBSCL và Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành đặc biệt quan tâm. Do đó trong quá trình thực hiện dự án cần quan tâm đặc biệt về chất lượng, an toàn công trình, tiến độ cũng như tiết kiệm.

Dự án trên được Bộ GTVT phê duyệt và đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua và đã khởi công nạo vét từ năm 2009 nhưng phải dừng lại. Đến tháng 3-2014, dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu mới khởi động lại, điều chỉnh lại quy mô có tổng mức đầu tư trên 9.700 tỉ đồng. Theo đó, dự án sẽ cải tạo, nạo vét luồng, kênh và đào mới 7 km để thông ra biển…

GIA TUỆ