Dự án đầu tư chuỗi giá trị gia tăng sản phẩm từ lúa gạo tỉnh An Giang

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Dự án Việt

Trụ sở : 28B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Web    : http://duanviet.com.vn     – ĐT: 0918755356

Email  : lapduanviet@gmail.com

Công ty Cổ phần Tư Vấn Đầu Tư Dự Án Việt luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, trong đối tác, trong cộng đồng và trong từng nhân viên nhằm mang lại cho họ những giá trị cao nhất

Trích lược nội dung:

II.3. Công nghệ chiết xuất dầu từ cám gạo.
a) Thành phần của dầu cám gạo.
Dầu cám gạo (hay còn gọi là dầu gạo) được chiết xuất từ vỏ cám gạo. Dầu gạo có độ bay hơi cao 2540C (4900F), thích hợp cho việc chiên, nướng ở nhiệt độ cao mà không sợ phân hủy ra những chất độc hại gây ung thư. Dầu gạo chứa 47% chất béo chưa no đơn, 33% chất béo chưa no đa và 20% chất béo no. Thành phần acid béo của dầu gạo:
+ Palmitic : 15.0%.
+ Stearic : 1.9%.
+ Oleic : 42.5%.
+ Linoleic : 39.1%.
+ Linolenic : 1.1%.
+ Arachidic : 0.5%.
+ Behenic : 0.2%.


Dầu gạo được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc làm mát, chứa nhiều vitamin E, gamma oryzanol (một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch), và phytosterol (hợp chất giúp giảm thiểu việc hấp thụ cholesterol) rất tốt cho sức khỏe.

b) Ứng dụng của dầu cám gạo.
Dầu cám gạo dùng trong thực phẩm như một loại dầu ăn cao cấp, thích hợp cho việc chiên, nướng ở nhiệt độ cao mà không sợ phân hủy ra những chất độc hại gây ung thư. Trong mỹ phẩm có tác dụng làm chậm sự lão hoá của da, chống sạm da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn ở da. Dầu cám gạo có nhiều đặc tính giúp tăng cường sức khoẻ: tăng cường chống viêm, giúp giảm cholesterol… Ứng dụng phổ biến trong ngành mỹ phẩm, cụ thể như sau:

1. Dưỡng da trắng, mịn màng, chống lão hóa da.
Dầu cám Gạo có chất chống oxy hóa tự nhiên, nhiều vitamine E đây là những yếu tố giúp cho làn da bạn có được sự tươi trẻ, mịn màng. đây là công dụng tuyệt vời nhất của dầu cám gạo.
Phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng dầu cám gạo để dưỡng da mặt và chống nắng giúp da mượt mà. Dầu cám gạo vốn rất giàu vitamint E do đó giúp làm chậm quá trình lão hóa da và ngăn ngừa hình thành vết nhăn ở người có tuổi.
Dầu cám gạo giúp chống sự dạn ra nên còn thường được dùng ở vùng da đùi và da bụng cho phụ nữ mang thai.

II.4. Công nghệ sản xuất Silica từ vỏ trấu.
Quy trình chế tạo silica aerogel được thực hiện theo các bước: Vỏ trấu sau khi được rửa sạch và sấy khô để loại bỏ tạp chất, sẽ được tiến hành xử lý làm giảm thành phần kim loại sau đó nung hai cấp ở 5000C và 7000C. Quy trình xử lý tạo ra silica vô định hình, đạt mức độ tinh khiết cao, thành phần silica trong tro trấu trên 90%. Ngoài ra, thành phần oxit kim loại khác với hàm lượng không đáng kể.

Sau đó điều chế dung dịch silicat natri. Từ silica thu được ở bước 1, hòa tan với dung dịch sút để điều chế dung dịch silicat natri 6 và 8% Si02. Tiếp đến tạo Silica sol, chất này được tạo thành từ dung dịch silicat natri và axit citric có pH 3,5.

Sau đó tạo gel. Silica sol dần dần thành gel nước và được ủ ở nhiệt độ 600C trong 24 giờ giúp ổn định cấu trúc gel. Gel nước sau khi ủ, được rửa bằng nước nhiều lần loại bỏ muối citrate có trong gel trước khi biến tính bằng hỗn hợp tetramethyl chloro silane (TMCS). Cuối cùng là sấy khô tự nhiên và xử lý nhiệt. Gel sau khi biến tính được để bay hơi tự nhiên ở nhiệt độ thường, sau đó xử lý nhiệt ở 2000C để tạo ra silica aerogel khí.