Dự án nhà máy sản xuất găng tay

SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ MÁY SẢN XUẤT GĂNG TAY

Găng tay y tế là một sản phẩm chủ yếu và quan trọng được sử dụng rộng rải tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Nhiều năm qua, Bộ Y tế đã xếp găng mổ trong danh mục vật tư tiêu hao cơ bản và thiết yếu tối quan trọng không thể thiếu. Trong các kế hoạch chiến lược dài hạn của ngành y tế, Bộ Y tế luôn yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế cần tập trung nguồn lực nghiên cứu sản xuất trong nước các loại vật tư tiêu hao chủ yếu, trong đó găng phẫu thuật là một trong những đòi hỏi bức thiết của ngành cần phải chủ động được sản xuất trong nước.

Nước ta có vùng nguyên liệu cao su tập trung nhiều ở các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ và một số tỉnh Tây Nguyên. Nguồn nguyên liệu sẵn có này dồi dào ở trong nước.

Trong một thời gian dài, nước ta phải dựa vào nguồn viện trợ của các nước để nhập khẩu găng phẫu thuật. Chỉ có một số ít cơ sở sản xuất nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội bắt tay vào sản xuất găng mổ với quy mô nhỏ, phương tiện thủ công, lạc hậu.

Thời kỳ này, công nhân sản xuất găng mổ phải làm việc trên dây chuyền thủ công rất nặng nhọc. Công nhân tay cầm bàn khuôn nhúng vào bể mủ, sấy găng bằng lò than. Vì là làm thủ công như vậy, găng sản xuất ra mủ cao su không đều, kỹ thuật không bảo đảm, găng bị thủng, độ đàn hồi không tốt, bột cao su rơi vãi trong găng nhiều…nên không đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong các phòng mổ với đòi hỏi phải vô trùng, dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế.

Đó là chưa kể đến, người công nhân do phải cầm bàn khuôn nhúng vào bể mủ (nơi khí amoniac rất đậm đặc) nên 100% công nhân đều mắc các căn bệnh nghề nghiệp như: viêm mũi dị ứng, viêm xoang… Sản xuất găng phẫu thuật y tế thời kỳ đó khó khăn và nặng nhọ. Hiện nay, nhu cầu găng tay tăng cao, găng tay sản xuất ra được các nhà phân phối chủ động tìm kiếm, giải quyết đầu ra của sản phẩm.

Với sự phát triển ngày một lớn mạnh về kỹ thuật cũng như công nghệ sản xuất như hiện nay thì việc thu hút doanh nghiệp thành lập các nhà xưởng sản xuất găng tay là điều tất yếu, bởi vì sự đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất đồng bộ, độc đáo và hiện đại. Từ những thực tế trên, chúng tôi đã lên kế hoạch thực hiện dự án Nhà máy găng tay tập đoàn Anh Vinh”tại Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai nhằm phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, đồng thời góp phần phát triển hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật thiết yếu để đảm bảo phục vụ cho ngành dịch vụ y tế của tỉnh Đồng Nai.

CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ NHÀ MÁY SẢN XUẤT GĂNG TAY

Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18 tháng 06 năm 2014 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

Luật Đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29 tháng 11 năm 2013 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ngày 23/06/2014 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng;

Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

Thông tư số 46/2017/TT-BYT ngày 15/12/2017 của Bộ Y tế: Quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/05/2016 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế.

Thông tư số 11/2020/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam Và Liên Minh Châu Âu.

Thông tư 03/2019/TT-BCT Quy định quy tắc xuất xứ hàng hóa trong hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Thông tư số 16/2019/TT-BXD ngày 26/12/2019 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng;

MỤC TIÊU XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT GĂNG TAY

Mục tiêu chung.

 • Phát triển nền công nghiệp ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao; đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để vừa phục vụ nhu cầu tại chỗ, vừa phục vụ nhu cầu xuất khẩu, góp phần tăng thu nhập cho người lao động.
 • Hình thành mô hình trọng điểm trong sản xuất găng tay công nghệ cao phục vụ cho nhu cầu trong và ngoài nước.
 • Cung cấp nguồn sản phẩm an toàn đạt chuẩn chất lượng cao.
 • Đào tạo nâng cao trình độ nguồn nhân lực; tạo việc làm và nâng cao mức sống cho lao động địa phương;
 • Góp phần phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường sống tại địa phương;

Hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm khép kín, chủ động kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Góp phần xây dựng thương hiệu trong quá trình cung cấp dịch vụ của công ty.

Mục tiêu cụ thể.

 • Phát triển theo mô hìnhsản xuất găng tay y tế đem lại sản phẩm chất lượng, giá trị, hiệu quả kinh tế cao.
 • Dự án sản xuất găng tay với quy mô, công suất như sau:
 • Công suất : 31.200 thùng/tháng
 • Mô hình dự án hàng năm cung cấp ra cho thị trường sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng khác biệt ra thị trường.
 • Giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người dân địa phương, nâng cao cuộc sống cho người dân.
 • Góp phần phát triển kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Phân tích lựa chọn phương án công nghệ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Dự án Việt để được hỗ trợ tư vấn

Hiệu quả về mặt kinh tế

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Dự án Việt để được hỗ trợ tư vấn

VI. Liên hệ chúng tôi

Hotline: 0918755356 – 0903034381. Email: lapduanviet@gmail.com