Dự án trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Về nhu cầu dự án trung tâm chăm sóc sắc đẹp

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của tầng lớp thu nhập cao tại Việt Nam là nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế ngày một gia tăng. Không để bệnh nhân phải cất công ra nước ngoài khám chữa bệnh, dịch vụ y tế cao cấp trong nước đã và đang được cải thiện rõ rệt trong những năm qua.

Sở dĩ bệnh nhân có thu nhập cao chọn các quốc gia được cho là có nền y học tiến bộ hơn Việt Nam như: Singapore, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… để chữa bệnh bởi họ chưa đặt niềm tin vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, cũng như chưa hài lòng về cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ chăm sóc toàn diện của các bệnh viện trong nước. Tâm lý chuộng ngoại cũng là một rào cản đáng kể để bệnh nhân có thu nhập cao chọn chữa bệnh tại nước mình.

Đối với nhóm cao cấp này, chất lượng không đơn thuần đảm bảo yêu cầu an toàn cho bệnh nhân mà còn phải bao gồm chất lượng dịch vụ như chuẩn khách sạn 5 sao… Như vậy, khi nói đến khám chữa bệnh cho người giàu, không thể không kể đến cụm từ “chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 400.000 người Việt Nam ra nước ngoài chữa bệnh và chi trả số tiền lên đến 2 tỉ đô.

Tuy nhiên, việc khám chữa bệnh tại nước ngoài không phải là không tồn tại những mặt hạn chế. Ngoài chi phí đắt đỏ, khác biệt về mặt ngôn ngữ ảnh hưởng nhất định đến quá trình trao đổi với bác sĩ điều trị, từ đó gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Chưa kể, việc điều trị chắc chắn có khó khăn do quá trình di chuyển tốn nhiều thời gian.

Theo thống kê của Brookings Institude (Mỹ), tốc độ tăng trưởng tầng lớp trung lưu Việt Nam từ 2016 – 2020 khoảng 18%/năm (cao nhất trong nhóm nước Đông Nam Á). Báo cáo của BMI, chi tiêu cho y tế Việt Nam tăng rất nhanh:  năm 2015 là 13,9 tỉ USD, 2016: 14,9 tỉ USD đến 2020 dự kiến 20,9 tỉ USD…

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cao cấp trong nước không chỉ mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế đúng chuẩn quốc tế cho bệnh nhân có thu nhập cao ngay tại nước nhà, mà còn góp phần làm giảm thất thoát nguồn thu của việc ra nước ngoài khám chữa bệnh này.

Về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Trước đây nếu thẩm mỹ vẫn còn nhiều định kiến thì ngày nay đã trở thành ngành thời thượng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau với nhu cầu chăm sóc sắc đẹp và thẩm mỹ.Ngành thẩm mỹ thoát khỏi quan niệm là nghề không đúng đắn, hiện nay nghề này đã bước sang một trang mới vì thế mà cũng dần thay đổi được nhận thức của nhiều người.

Trước đây, chăm sóc sắc đẹp (spa, phẫu thuật và nha khoa thẩm mỹ) được xem là dịch vụ xa xỉ dành riêng cho phụ nữ giới thượng lưu. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ và nhu cầu làm đẹp tăng cao đã khiến nhận thức của người Việt về thẩm mỹ ngày càng thay đổi. Phẫu thuât tân trang nhan sắc dần trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu giúp tất cả mọi người, dù độ tuổi hay giới tính nào, cũng cảm thấy tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, dịch vụ spa như chăm sóc da, mát xa,… đang được nhiều khách hàng sử dụng thường xuyên với mục đích thư giãn, phục hồi năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp là ngành có nhiều hấp dẫn, vừa mới vào được Việt Nam không lâu, nên tiềm năng phát triển còn rất mạnh. Mặt khác do nhu cầu lớn do vậy có rất nhiều doanh nghiệp muốn tham gia vào ngành này.

      Xã hội phát triển thì ngành thẩm mỹ càng phát triển, đây là 1 ngành mới và giàu tiềm năng. Đàn ông hay phụ nữ đều có nhu cầu làm đẹp, bởi vì khi ngoại hình tốt hơn họ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống, công việc và mọi thứ tốt đẹp hơn…

Từ những thực tế trên, chúng tôi đã lên kế hoạch thực hiện dự án Trung Tâm chăm sóc sắc đẹp tại phục vụ cho thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tích hợp trong nước đang phát triển nhanh chóng ở Việt Na và thị trường du lịch chăm sóc y tế – sức khỏe và sắc đẹp tiềm năng từ Đông Nam Á và Trung Quốc vào Việt Nam. Dự án nhằm phát huy được tiềm năng thế mạnh của mình, đồng thời góp phần phát triển hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật thiết yếu để đảm bảo phục vụ cho ngànhchăm sóc y tếcủa Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án trung tâm chăm sóc sắc đẹp
Dự án trung tâm chăm sóc sắc đẹp

CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ

–       Luật Xây dựng số 62/2020/QH11 ngày 17 tháng 06 năm 2020 của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18 tháng 06 năm 2014 của Quốc hội;

–       Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 ngày ngày 17 tháng 11 năm 2020của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

–       Luật Đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29 tháng 11 năm 2013 của Quốc Hộinước CHXHCN Việt Nam;

–       Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 ngày 17 tháng 06 năm 2020 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

–       Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17 tháng 06 năm 2020 của Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;

–       Văn bản hợp nhất 14/VBHN-VPQH năm 2014 hợp nhất Luật thuế thu nhập doanh nghiệp do văn phòng quốc hội ban hành;

–       Nghị định số148/2020/NĐ-CP ngày 18 tháng 12 năm 2020 về sửa đổi bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành luật đất đai;

–       Hướng dẫn thi hành nghị định số 218/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 2013 của chính phủ quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp;

–       Căn cứ Thông tư số 09/2019/TT-BXD ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng;

–       Thông Tư 16/2019/TT-BXD ngày 26 tháng 12 năm 2019, về hướng dẫn xác định chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng;

–       Quyết định 65/QĐ-BXD ngày 20 tháng 01 năm 2021 ban hành Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xât dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2020;

MỤC TIÊU XÂY DỰNG DỰ ÁN

Mục tiêu chung

–       Phát triển dự án Trung Tâm chăm sóc sắc đẹp theohướng chuyên nghiệp, hiện đại, cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, phục vụ nhu cầu khách hàng góp phần tăng hiệu quả kinh tế địa phương cũng như của cả nước.  

–       Khai thác có hiệu quả hơn tiềm năng về: đất đai, lao động và sinh thái của khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

–       Dự án khi đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập nền kinh tế của địa phương, của Thành phố Hồ Chí Minh.

–       Hơn nữa, dự án đi vào hoạt động tạo việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp và lành mạnh hoá môi trường xã hội tại vùng thực hiện dự án.

Mục tiêu cụ thể

–       Phát triển trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tổng hợp cao cấp tư nhân 5 sao, với diện tích xây dựng ước tính khoảng 2.300 mét vuông, trở thành trung tâm đầu tiên tại Việt Nam.

–       Nhắm đến thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp tích hợp trong nước đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam và thị trường du lịch chăm sóc y tế – sức khỏe và sắc đẹp tiềm năng từ Đông Nam Á và Trung Quốc vào Việt Nam.

–       Dự án thiết kế với quy mô, công suất như sau:

Chăm sóc sức khỏe4.665lượt khách/năm
Làm đẹp thẩm mỹ6.219lượt khách/năm

–       Mô hình dự án hàng năm cung cấp ra cho thị trường sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng khác biệt ra thị trường.

–       Giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận người dân địa phương, nâng cao cuộc sống cho người dân.

–       Góp phần phát triển kinh tế xã hội của người dân trên địa bàn và Thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Phân tích lựa chọn phương án công nghệ

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Dự án Việt để được hỗ trợ tư vấn

Hiệu quả về mặt kinh tế

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Dự án Việt để được hỗ trợ tư vấn

Liên hệ chúng tôi

Hotline: 0918755356 – 0903034381. Email: lapduanviet@gmail.com