Dự án vùng nguyên liệu Mắc ca

Cây Mắc ca là loài cây thân gỗ, trong rừng tự nhiên cao tới 20m, tán lá rộng 15m, lá  rậm thường xanh không rụng theo mùa nên được coi là cây lâm nghiệp có tác dụng chống xói mòn, bảo vệ đất, góp phần vào việc giảm thiểu phát thải CO2 chống biến đổi khí hậu.

Cây Mắc ca có tuổi thọ rất cao, cây trên 100 tuổi vẫn phát triển bình thường, tuổi thọ kinh tế cũng đạt 40 – 60 năm. Vì vậy cây Mắc ca đạt được tiêu chí về đời sống lâu dài để trồng rừng phòng hộ hoàn toàn phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với vùng miền núi.

Lá cây Mắc ca xanh đậm và bóng, có loài có viền răng cưa, hoa cực kỳ nhiều, hoa tự chùm bông đuôi sóc rất đẹp, có màu trắng muốt hoặc tím hồng, mùa hoa kéo dài gần 2 tháng, hương thơm ngào ngạt, nên có thể kết hợp nuôi ong và dùng làm cây trồng ở công viên, lâm viên, tạo phong cảnh đô thị và cải tạo môi trường sinh thái, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm khói bụi đang là vấn nạn ở nhiều thành phố lớn.

Dựa vào những lợi ích mà macca mang lại, công ty chúng tôi với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và nhận thấy việc phát triển cần phải ứng dụng nhanh khoa học kỹ thuật, nông nghiệp để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường và hiệu quả trong sử dụng đất đai, nguồn lực, chúng tôi đã phối hợp với Dự Án Việt tiến hành nghiên cứu và lập dự án “Đầu tư phát triển vùng nguyên liệu macca” tại Đồi đất Lùng Vài, Thôn Bản Chành, Xã Lợi Bác, Huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống [1.39 MB]