Dự án khu dân cư

MÔ TẢ SƠ BỘ THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên dự án: KHU DÂN CƯ PHÚC THỊNH MŨI NÉ.

Địa điểm xây dựng: Xã Thiên Nghiệp, TP.Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận.

Hình thức quản lý: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý điều hành và khai thác dự án.

Tổng mức đầu tư của dự án: 201.539.493.000 đồng.

(Hai trăm linh một tỷ, năm trăm ba mươi chín triệu, bốn trăm chín mươi ba nghìn đồng).

Trong đó:

+ Vốn tự có (20%):                           000 đồng.

+ Vốn góp và vay tổ chức khác (80%):161.231.594.000 đồng.

SỰ CẦN THIẾT XÂY DỰNG DỰ ÁN KHU DÂN CƯ

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, thị trường bất động sản nhiều khu vực Bình Thuận hiện tại đang phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc cách đây 6 năm. Trước khi có sân bay Phú Quốc là vùng đất hoang sơ, chỉ có đồi sim, rẫy tiêu. Năm 2013 Phú Quốc có sân bay, thị trường này đã lột xác.

Tỉnh Bình Thuận đang trong công tác chuẩn bị đầu tư tuyến đường nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường ĐT719B ven biển. Dự án đường Hàm Kiệm – Tiến Thành nối với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây xuống đường biển quốc gia ĐT719B chạy song song với đường ĐT719 hiện hữu sẽ mở ra động lực phát triển kinh tế phía Nam của tỉnh.

Tổng vốn đầu tư của đường Hàm Kiệm – Tiến Thành hơn 460 tỉ đồng. Riêng làm mới đường ĐT719B gần 1.000 tỉ đồng và nâng cấp, mở rộng 32km đường ĐT719 hiện hữu khoảng 600 tỉ đồng. Qua đó cho thấy Bình Thuận đang rất kỳ vọng về sự khởi sắc của khu vực biển Kê Gà, Tân Thành.

Các trục đường chính, kết cấu hạ tầng giao thông nối cao tốc, QL1 xuống biển sẽ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị ven biển ở đây với quỹ đất, không gian mở rất lớn. Các con đường này đều nối QL55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu đến Sân bay Long Thành ở phía Nam còn ở phía Bắc sẽ kết nối với Cảng hàng không Phan Thiết. Tỉnh đang kỳ vọng khu vực này sẽ trù phú, giàu có bởi hiện đang có rất nhiều dự án với vốn đầu tư rất lớn đầu tư vào vùng đất này.

Vị Trí Dự Án KHU DÂN CƯ

Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có 15 đô thị, trong đó  Phan Thiết là đô thị loại II; 2 đô thị loại IV (thị xã La Gi, thị trấn Phan Rí Cửa) còn lại là 12 đô thị loại V (thị trấn Liên Hương, Chợ Lầu, Lương Sơn, Ma Lâm, Phú Long, Thuận Nam, Tân Nghĩa)… Ở các đô thị trên, đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật được chú trọng, trong đó nổi lên là giao thông. Với một số dự án, công trình giao thông quan trọng đã kết nối các đô thị trong tỉnh, tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, đi lại. Đặc biệt với việc xây dựng sân bay Phan Thiết và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, trong tương lai gần, giao thông ở Bình Thuận càng trở nên thuận lợi.  Đề án phát triển giao thông nông thôn cũng đã góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị. Hạ tầng mạng lưới viễn thông hoạt động ổn định, thị trường dịch vụ viễn thông và internet cạnh tranh mạnh. Mạng lưới điện toàn tỉnh được  triển khai đầu tư, bảo đảm  điện cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội địa phương, và cho sinh hoạt. Tuy nhiên hầu hết đô thị chưa có hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tập trung (ngoại trừ  Phan Thiết), chưa có nhà máy xử lý rác thải, chưa đảm bảo mật độ đường giao thông. Việc cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị còn chậm, chưa đồng bộ. Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp còn chậm. Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp còn hạn chế. Các dự án phát triển hạ tầng thương mại triển khai chậm, một mặt là do các bất cập trong quy hoạch đô thị, thu hút đầu tư, một mặt do khó khăn trong việc xã hội hóa đầu tư trong tình hình ngân sách còn khó khăn.

Việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án “Khu dân cư Phúc Thịnh Mũi Né” sẽ góp phần giải quyết kịp thời nhu cầu về nhà ở và đất ở cho CBCNV làm việc tại các Khu du lịch thương mại, Khu công nghiệp, khu chế xuất và hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh,…  Do đó, Công ty chúng tôi đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tư Vấn Đầu tư Dự Án Việt tiến hành nghiên cứu và xây dựng dự án “Khu dân cư” tại Xã

CÁC CĂN CỨ PHÁP LÝ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ

–        Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/ 2014

–        Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 ngày 17/6/2009;

–        Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014

–        Luật Xây dựng số 38 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014

–        Nghị định số 11/2013/NĐ-CP ngày 14/ 01/2013 quy định về Quản lý đầu tư phát triển đô thị

–        Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 quy định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng

–        Nghị định 42/2017/NĐ-CP ngày 05/04/2017 về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/06/2015 quy định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/02/2017 của Bộ Xây dựng về việc công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng;

MỤC TIÊU DỰ ÁN

Mục tiêu chung

  • Tạo ra một Khu dân cư có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ và hiện đại với các công trình nhà ở, thương mại theo quy hoạch được duyệt.
  • Khai thác triệt để qũy đất hiện có, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng có nhu cầu về đất ở và nhà ở, góp phần tích cực vào chương trình phát triển nhà ở của TP.Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.
  • Huy động tối đa nguồn vốn trong và nước ngoài, đặc biệt là vốn nhàn rỗi trong nhân dân, làm tăng giá trị khu đất, thúc đẩy nền kinh tế – xã hội phát triển, đem lại lợi ích cho nhân dân địa phương, Chủ đầu tư và Nhà nước.

Mục tiêu cụ thể

Đầu tư, xây dựng hạ tầng kỵ thuật Khu dân cư với quy mô 11,21 heta với các công trình biệt thự, nhà liền kề, nhà trẻm khu thể thao, cửa hàng bách hóa.

15 căn biệt thự.

253căn nhà liên kế.

69 căn nhà ở xã hội.

01 nhà trẻ mẫu giáo.

01 Cửa hàng bách hoá.

01 Trung tâm thể thao, sân bóng.

Công viên cây xanh.

Cây xanh cách ly quy hoạch giao thông.