Dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

Giới thiệu dự án khu du lịch

Dự án khu du lịch, du lịch sinh thái được xác định là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo trong định hướng chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam.

Theo đó, những năm gần đây, sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp là điểm nhấn để thu hút khách du lịch, có những sản phẩm du lịch mang đặc trưng văn hóa nông nghiệp của từng vùng miền đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Với sự tham gia trực tiếp của người nông dân trong các hoạt động du lịch nông nghiệp đã tạo nên sự phong phú, hấp dẫn của các sản phẩm du lịch, đồng thời đem lại nguồn thu nhập cao hơn cho bà con nông dân bên cạnh hoạt động nông nghiệp thuần túy; qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho nhiều địa phương.

Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp ở tỉnh trong thời gian qua chưa đạt yêu cầu. Phát triển chủ yếu là tự phát, tại nhiều khu du lịch sinh thái, dịch vụ còn nghèo nàn, chất lượng chưa cao, mới đáp ứng nhu cầu của du khách ở mức đơn giản. Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phụ trợ tại nhiều điểm du lịch sinh thái nông nghiệp chưa được quan tâm đầu tư. Thiếu sự liên kết giữa người dân, doanh nghiệp du lịch, lữ hành du lịch và cơ quan nhà nước.

Du lịch nông nghiệp đang dần trở thành một “món ăn lạ” bên cạnh các loại hình du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch thể thao biển, du lịch văn hóa tâm linh, khám phá… vốn là những thế mạnh của du lịch Đắk Nông. Loại hình du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp đang mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách du lịch trong nước và quốc tế; người nông dân thông qua du lịch có thể quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của mình và qua đó thu nhập từ nông nghiệp của họ cũng tăng lên từ du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn một cách bền vững hơn.

Hiệu quả chiều sâu về nhiều mặt của du lịch ngày càng rõ nét, ở đâu du lịch phát triển, ở đó diện mạo đô thị, nông thôn được chỉnh trang, sạch đẹp hơn, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Hoạt động du lịch đã thúc đẩy các ngành khác phát triển, tạo ra khả năng tiêu thụ tại chỗ cho hàng hoá và dịch vụ; mỗi năm, hàng chục lễ hội truyền thống được khôi phục, tổ chức dần đi vào nền nếp và lành mạnh, phát huy được thuần phong mỹ tục. Nhiều làng nghề thủ công truyền thống được khôi phục và phát triển, tạo thêm các điểm tham quan du lịch, sản xuất hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ bán cho khách, nhân dân có thêm việc làm và thu nhập; góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập, xoá đói giảm nghèo và nhiều hộ dân ở không ít địa phương đã giàu lên nhờ làm du lịch. Du lịch phát triển đã tạo thêm nguồn thu để tôn tạo, trùng tu các di tích và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư giữ gìn, phát triển di sản văn hoá. Tuyên truyền, quảng bá du lịch ở nước ngoài và tại chỗ trong nước đã truyền tải được giá trị văn hoá dân tộc đến bạn bè quốc tế, khách du lịch và nhân dân.

Điều quan trọng hơn cả là dự án khu du lịch đã góp phần phát triển yếu tố con người trong công cuộc đổi mới. Hoạt động du lịch đã tạo ra trên 80 vạn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho các tầng lớp dân cư, góp phần nâng cao dân trí, đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; mở rộng giao lưu giữa các vùng, miền trong nước và với nước ngoài; đã thực hiện tốt vai trò ngoại giao nhân dân với chức năng “sứ giả’’ của hoà bình, góp phần hình thành, củng cố môi trường cho nền kinh tế mở, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ quốc tế đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Du lịch Việt Nam đã vươn lên, tham gia chủ động dần trong hội nhập du lịch quốc tế; thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác du lịch nhiều mặt với các nước láng giềng, các nước trong khu vực và thế giới.

Chi tiết dự án khu du lịch xin tham khảo bên dưới;

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Dịch vụ chuyên nghiệp của Dự Án Việt thực hiện bao gồm:

Lập dự án đầu tư

  • Dịch vụ lập dự án, viết dự án đầu tư (lập dự án khu du lịch, trang trại, nhà máy …)
  • Lập báo cáo đầu tư (báo cáo khả thi dự án đầu tư).
  • Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM.
  • Thiết kế tổng mặt bằng, thiết kế quy hoạch 1/500.
  • Set up máy móc thiết bị toàn nhà máy.
  • Tư vấn quản lý- giám sát thi công, lắp đặt máy móc thiết bị toàn nhà máy.

Đăng ký tư vấn dịch vụ lập dự án khu du lịch tại đây!

Nếu Quý Khách Hàng có bất kỳ yêu cầu dịch vụ nào trên đây xin vui lòng liên hệ Liên hệ zalo/đt 0918755356 với Công ty Dự Án Việt www.lapduandautu.com.vn để được tư vấn chi tiết các bước thực hiện xin chủ trương đầu tư, công nghệ và thiết kế quy hoạch 1/500…. dự án của quý khách được giới thiệu đến các quỹ đầu tư, Ngân Hàng… hoàn toàn miên phí.

Chúng tôi cam kết: Uy tín – Thời gian nhanh nhất – Chuyên nghiệp
Lập dự án đầu tư tại Dự Án Việt là sự lựa chọn tốt nhất của quý công ty!