Cam kết tín dụng nguồn vốn khi tham gia vào dự án đầu tư

Cam kết tín dụng là gì, trước hết, cam kết được hiểu là sự chấp thuận đồng tình thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo những điều kiện giao ước thông qua giá trị hiệu lực pháp lý và có chữ kí hoặc công chứng để làm căn cứ xác lập. Tín dụng là thuật ngữ chỉ mối quan hệ vay mượn giữa bên cho vay và bên vay giữa Ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tín dụng và các cá nhân có năng lực trách nhiệm dân sự, có nhận thức hoặc tổ chức có tư cách pháp lý thông qua việc chuyển giao quan hệ tín dụng có thể là tiền mặt hay tài sản trị giá thành tiền theo nguyên tắc hoàn trả trong một thời gian nhất định.

Tín dụng xuất hiện cùng với sự xuất hiện của tiền tệ và quan hệ trao đổi hàng hóa với mục đích đám ứng nhu cầu điều hòa vốn trong xã hội. Tín dụng thể hiện qua những khoản vay tín chấp và vay thế chấp. Nhiều doanh nghiệp khi tham gia vào các dự án chưa thực sự hiểu đúng về cam kết tín dụng và quy mô cam kết tín dụng trong đấu thầu.

Bài viết này dự án việt xin trình bày chi tiết cách chứng minh năng lực tài chính của Doanh nghiệp khi đầu tư dự án.

  1. Chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp, xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp:

Như đã nói ở trên để chứng minh năng lực tài chính, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là chứng min vốn tự có. Vốn tự có ở đây là tiền mặt và các tài sản có tính thanh khoản cao tương đương tiền. Để hồ sơ chứng minh vốn tự có đơn giản Doanh nghiệp chỉ cần xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm hiện tại. Trong hồ sơ đấu thầu, xin chủ trương đầu tư dự án khi chứng minh vốn tự có Doanh nghiệp cần chú ý:

  • Đối với dự án có quy mô nhỏ hơn 20ha, doanh nghiệp phải chứng minh vốn tự có tối thiểu bằng 20% tổng vốn đầu tư dự án.
  • Đối với dự án có quy mô trên 20ha, doanh nghiệp phải chứng minh vốn tự có tối thiểu bằng 15% tổng vốn đầu tư dự án

Tuy nhiên không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có sẵn nguồn tiền trong tài khoản để xác nhận số dư chứng minh vốn tự có. Trong trường hợp bạn cần nguồn tiền để nộp vào tài khoản làm xác nhận số dư chứng minh vốn tự có hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các thủ tục hồ sơ dự án phù hợp.

cam kết tín dụng

Thủ tục chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp. Những giấy tờ cần chuẩn bị:

Để làm dịch vụ xác nhận số dư chứng minh vốn tự có. Doanh nghiệp bắt buộc phải mở tài khoản tại ngân hàng mà chúng tôi liên kết. Hồ sơ mở tài khoản gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật và kế toán trưởng
  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
  • Giấy xác nhận mẫu dấu công ty
  • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng
  • Điều lệ của công ty
  • Biên bản họp hội đồng quản trị/ Hộ đồng thành viên
  1. Cam kết tín dụng cam kết thu xếp nguồn vốn thực hiện dự án.

Hiện nay để xin đầu tư dự án, ngoài vốn tự có của doanh nghiệp, thì doanh nghiệp cần phải chứng minh được nguồn vốn tài trợ từ các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Nguồn vốn huy này được thể hiện bằng văn bản cam kết tín dụng của Ngân hàng thương mại.

Theo đó tùy vào nhu cầu vốn cho dự án, Ngân hàng sẽ xem xét phát hành một bản cam kết tín dụng đồng ý về mặt nguyên tắc sẽ tài trợ vốn cho doanh nghiệp thực hiện dự án. Cam kết tín dụng là bản cam kết cho vay có điều kiện phù hợp với các quy định của pháp luật, các quy định về tín dụng của ngân hàng Nhà nước và các đều kiện cho vay của ngân hàng.

Số tiền cam kết tín dụng tùy thuộc vào nhu cầu vốn của doanh nghiệp. Nhưng không được vượt qua 85% tổng vốn đầu tư dư án.

Thủ tục để làm cam kết tín dung gồm:

Hồ sơ mở tài khoản doanh nghiệp:

1. Đơn đăng ký (theo mẫu đính kèm)
2. Đăng ký kinh doanh/ Quyết định thành lập_ 01 bản sao y công chứng
3. Thông báo/ Đăng ký mẫu dấu_ 01 bản sao y công chứng/ sao y công ty
4. CMND của người có liên quan ( chủ tài khoản, kế tóan, thành viên góp vốn…)_ 01 bản sao y công chứng
5. Mẫu không đăng ký KTT (nếu Cty k có KTT) hoặc Quyết định bổ nhiệm_01 bản chính
Hồ sơ đề nghị cấp cam kết tín dụng:
1. Giấy đề nghị (1 bản chính)
2. Biên bản họp HĐTV, Quyết định của HĐTV (1 bản chính)
3. Hồ sơ dự án (thuyết minh dự án đầu tư, thông báo mời thầu, hồ sơ mời thầu,…) (đóng dấu treo Cty)

Chúng tôi nhận làm hồ sơ để thực hiện cam kết tín dụng, chứng minh năng lực tài chính doanh ngiệp xin chủ trương đầu tư dư án tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Thủ tục đơn giản, chi phí thấp, nhanh chóng, đảm bảo.

Chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp được làm ở đâu?

Dịch vụ chứng minh tài chính  thì khi triển khai xong hồ sơ thuyết minh dự án quý khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng với các ngân hàng như: BIDV, An Bình, Vietcombank, Agribank, NCB.. để hỗ trợ Quý doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp, xác nhận số dư, cam kết tín dụng đấu thầu dự án.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chứng minh năng lực tài chính. Xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp, chứng minh nguồn vốn tự có của Doanh nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lập hồ sơ dự án.

Quý khách hàng có nhu cầu lập dự án, xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án vui lòng tham khảo thêm link sau để biết thêm chi tiết:

Trình tự, thủ tục đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án

Dịch vụ lập dự án đầu tư cam kết mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp, và uy tín nhất.